Phương pháp giúp giữ sáng trang sức ngày hè

Dầu không màu, sáp ong, nước tinh khiết… cũng là những “trợ thủ” rất đắc lực trong việc bảo quản trang sức.

Xà phòng, bàn chải và khăn cotton mềm
Xà phòng là một trong những phát minh lâu đời của con người trong việc làm sạch do khả năng phá vỡ các chất cáu bẩn thành hạt nhỏ để nước cuốn trôi đi. Đối với các món trang sức bằng vàng bạn nên dùng bàn chải nhúng vào xà phòng hoặc kem đánh răng để chải rửa trong và ngoài món nữ trang. Khi nữ trang bị ướt, không để tự khô mà nên dùng vải cotton hoặc giấy lụa để lau khô. Với trang sức có gắn đá quý, bạn hãy ngâm trang sức vào nước xà phòng ấm rồi lau khô bằng vải mềm. Xà phòng trung tính (nước rửa chén, nước lau kính…) cũng có tác dụng rất tốt trong việc làm sạch kim cương, cho một ít xà phòng trung tính vào sản phẩm và bỏ vào nước ấm, ngâm một lúc rồi dùng bàn chải em bé chà sạch, kim cương sẽ sáng bóng như mới.

Một số “trợ thủ ” khác
Dầu không màu, sáp ong, nước tinh khiết… cũng là những “trợ thủ” rất đắc lực trong việc bảo quản trang sức. Bạn có thể dùng dầu không màu, sáp ong chùi rửa các loại trang sức có gắn đá quý, đá bán quý như Ruby, Sapphire, Spinell, Tourmaline, Garnet, Periot… để tăng độ sáng, tránh sử dụng các chất làm sạch trang sức có bán trên thị trường vì chúng cũng làm mất màu đá quý. Dùng nước tinh khiết ngâm rửa ngọc trai sẽ bảo vệ được lớp xà cừ bao bọc quanh bề mặt viên ngọc, không dùng bàn chải chà lên viên ngọc, đồng thời đeo ngọc trai thường xuyên sẽ giúp cho ngọc càng sáng bóng bởi lớp dầu tự nhiên từ cơ thể.

Hãy đến địa chỉ đáng tin cậy
Nhiều món trang sức đòi hỏi quy trình bảo quản khá công phu để duy trì vẻ sáng đẹp như ngọc trai, hổ phách… Nếu bạn không có thời gian, hoặc không muốn tự thực hiện việc chăm sóc, bảo quản trang sức tại nhà, chuyên gia khuyến khích bạn mang trang sức đến các cửa hàng – nơi có đội ngũ tư vấn và các thiết bị hỗ trợ – để được làm sạch và duy trì vẻ đẹp của chất liệu. Hệ thống các cửa hàng đều có dịch vụ này với mức phí hợp lý. Bên cạnh đó, còn có các chính sách hấp dẫn như: Chính sách thu đổi sản phẩm; bảo hành 6 tháng lỗi kỹ thuật, nước xi, đánh bóng; siêu âm miễn phí vô thời hạn; khắc chữ miễn phí…

Trang sức không chỉ đơn thuần là để làm đẹp mà còn là thông điệp khẳng định bản thân. Chắc hẳn bạn sẽ rất tự tin và nổi bật với món trang sức lấp lánh dưới ánh nắng hè hoặc lung linh trong ánh đèn của buổi dạ tiệc. Vì vậy, hãy nâng niu và “yêu thương” những món trang sức bạn đang sở hữu ngay từ hôm nay nhé.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *