Tác dụng của màu Tỳ hưu trong phong thủy

Người mệnh Thổ nếu dùng đá có màu xanh lá cây sẽ bị suy yếu về sức khỏe, khó khăn về tài chính.

Những tác dụng nói chung của Tỳ hưu phong thủy
Tỳ hưu có rất nhiều tác dụng cho gia chủ khi trưng bày hay đặt tỳ hưu đúng cách. VPEC xin điểm lại một số những lợi ích chính sau:
Chiêu tài, thu hút tiền bạc, giúp thăng quan tiến chức
Nguồn gốc của tác dụng này ở tỳ hưu chính là bởi tỳ hưu vốn là một loài không có hậu môn, mà thức ăn chủ yếu của nó lại là vàng bạc, châu báu. Với cái bụng to tướng của mình, cùng cái miệng rộng, hàm răng sắc nhọn, tỳ hưu có thể nuốt hàng đống vàng bạc, châu báu vào mà chẳng sợ no, cũng chẳng sợ chúng thất thoát ra đi đâu được. Bởi vậy khi phò chủ, tỳ hưu rất biết cách thu hút tiền bạc về cũng như giữ của cho chủ nhân của nó. Người ta cũng thường chọn những con tỳ hưu miệng rộng, mông to là bởi vậy.
Tác dụng trấn tà, giúp đem lại may mắn, bình an
Tỳ hưu còn được gọi là con Tịch tà. Sở dĩ có tên gọi này là bởi tỳ hưu là một loài rất hung dữ, chuyên tìm bắt và cắn hút tinh khí của các loài yêu tinh. Với hàm răng sắc nhọn, lại là một trong chín người con của rồng nên tỳ hưu chứa trong mình sức mạnh khủng khiếp để có thể đối chọi, tiêu diệt được các loài tà ma, yêu quái, cũng như hóa giải sát khí từ chúng.
Ý nghĩa của Tỳ hưu & phong thủy
Ý nghĩa & tác dụng của Tỳ hưu theo màu sắc trong phong thủy
Chúng ta đã biết, ngũ hành tương sinh, tương khắc cũng là một quy luật. Có những quy định về nhiều mặt của ngũ hành, trong đó phải kể đến màu sắc. Dùng trang sức bừa bãi, không theo màu sắc ngũ hành cho hợp với mệnh người đeo, sẽ đem lại những điều không may mắn cho họ. Cũng như việc trưng bày các vật phẩm phong thủy trong doanh nghiệp, gia đình không hợp theo cung mệnh, tuổi tác. Ngược lại, nếu biết lựa chọn phù hợp thì sẽ đem lại sức khỏe, may mắn, hưng vượng cho người sở hữu. Ứng với linh vật phong thủy cũng vậy, cách chọn tỳ hưu theo màu sắc cũng sẽ mang lại những điều trên. Do vậy, việc tìm hiểu về ý nghĩa hay tác dụng của Tỳ hưu trong phong thủy sao cho chọn được màu sắc hợp với từng cung mệnh của mỗi người là rất quan trọng. Cụ thể:
Người mệnh Thủy
Cần lưu ý tốt nhất cho người mệnh Thủy là màu trắng và màu bạc. Vì các màu sắc trên theo quy định của ngũ hành là thuộc Kim, mà Kim sinh Thủy nên khi đeo trang sức tỳ hưu màu trắng và màu bạc, người mệnh Thủy sẽ được Tương sinh. Để được tương hợp dùng các màu đen, xanh nước biển như sapphire, aquamarin, tactit…Hoặc cũng có thể đeo các màu mà họ chế ngự được như đỏ, hồng, tím. Do vậy, người mệnh thủy khi chọn mặt dây chuyền tỳ hưu đeo cổ, nhẫn tỳ hưu đeo tay, tỳ hưu để bàn làm việc hay mua tỳ hưu để trưng bày trong két sắt tại nhà hay bài trí tỳ hưu tại doanh nghiệp cần chú ý những điều này.
Người mệnh Hỏa
– Được tương sinh khi họ dùng đá màu Xanh lá cây.
– Được hòa hợp nếu họ dùng đá màu Đỏ, hồng, tím.
– Chế khắc được những viên đá có màu Trắng.
– Không nên dùng: Đá màu đen, màu xanh nước biển. Vì đó là màu của Nước (thủy). Khi dùng họ gặp xui, vì Thủy – Hỏa giao đấu, thì phần thua sẽ thuộc về họ, bởi Nước sẽ dập tắt Lửa.
Ý nghĩa của Tỳ hưu & tác dụng của màu Tỳ hưu phong thủy
Người mệnh Mộc
– Tương sinh: đen, xanh lam, xanh da trời, xanh nước biển
– Tương hợp: gỗ, xanh lá cây
– Chế ngự: vàng sậm, nâu đất, các loại hóa thạch
– Không nên dùng: Tuyệt đối không nên dùng các loại đá màu của Kim như trắng và bạc. Vì dao chặt được cây gỗ cho nên khi đeo trang sức với viên đá màu tượng trưng cho Kim sẽ không tốt cho người đeo.
Người mệnh Kim
– Tương sinh: đá vàng sậm, nâu đất, mắt hổ
– Hòa hợp: đá bạc, trắng, vàng tươi
– Chế khắc: xanh lá cây
– Không nên dùng: Đá có màu thuộc hành Hỏa như đá đỏ, hồng, tím. Vì Hỏa khắc Kim cho nên khi đeo đá có màu tượng trưng cho lửa sẽ gây bất lợi cho chủ nhân của nó.
Người mệnh Thổ
– Để được tương sinh: màu đỏ, hồng, tím (Hỏa)
– Để được hòa hợp: màu nâu đất, vàng sậm (Thổ)
– Để chế khắc được: đen, xanh biển (Thủy)
– Không nên dùng: Đá có màu xanh lá cây, vì đó là đá có màu cùa hành Mộc. Cây sống trên đất, hút hết sự màu mỡ của đất, khiến đất suy kiệt. Người mệnh Thổ nếu dùng đá có màu xanh lá cây sẽ bị suy yếu về sức khỏe, khó khăn về tài chính.
Ý nghĩa của Tỳ hưu & tác dụng của màu Tỳ hưu phong thủy

Ý nghĩa của tỳ hưu trong phong thủy xuất phát từ những đặc điểm sau:
Thứ nhất, tỳ hưu vốn không có hậu môn, mà thức ăn của nó lại là vàng bac, châu báu. Bởi vậy, bao nhiêu của cải được nó nuốt vào thì chỉ có vào mà không có ra. Do đó trong phong thủy, tỳ hưu được coi như là một thần giữ của, vừa có tác dụng thu hút tiền tài về cho gia chủ, vừa có tác dụng canh giữ để số của cải đó không “đội nón ra đi”.
Thứ hai, tỳ hưu còn được gọi với một cái tên khác là “tịch tà”. Sở dĩ như vậy bởi tỳ hưu là một loài hung dữ, chuyên căn hút tinh huyết của các loại yêu tinh, ma quỷ. Ngoài ra, tỳ hưu còn có thể khắc chế được “Ngũ hoàng đại sát” – một sát tinh trong phong thủy. Nhờ có những khả năng đó mà tỳ hưu có thể giúp chủ nhân mình tránh được những hung khí, giúp hóa dữ thành lành, đem lại vận may cho chính bản thân và gia đình của họ.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *